Than Gáo Dừa Lọc Nước – Than Hoạt Tín Gáo Dừa Lọc Nước

THAN HOẠT TÍNH GÁO DỪA VIỆT NAM – THAN SẠCH TRƯỜNG SANG

Than carbon Việt Nam là một loại cacbon được xử lý để tạo ra các lỗ nhỏ, nhẹ và có diện tích bề mặt lớn để hấp thụ hoặc phản ứng với các chất hóa học.

Than carbon được dùng để xử lý nước thải và khí thải bằng cách hấp phụ, là quá trình mà các phân tử gây ô nhiễm trong chất lỏng bị kẹt lại trong các lỗ rỗng của than carbon.

Than carbon còn có nhiều ứng dụng khác như làm mặt nạ bảo hộ, lọc và khai thác kim loại quý, đặc biệt là vàng, hay làm bộ lọc cho thuốc lá.

Than hoạt tính gáo dừa là gì?

Than hoạt tính gáo dừa là loại than được làm từ gáo dừa khô, là nguyên liệu phổ biến ở Việt Nam. Việc này không chỉ giảm thiểu lãng phí tài nguyên mà còn bảo vệ môi trường rất hiệu quả. Than hoạt tính gáo dừa có nhiều công dụng trong đời sống, như lọc nước, lọc không khí, khử màu và khử mùi,…

Than carbon có nhiều loại khác nhau, được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như vỏ trấu, tre, gáo dừa,…Trong số đó, than gáo dừa được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất. Loại nguyên liệu này có hàm lượng carbon cao.

Gáo dừa sau khi lấy hết phần thịt bên trong thì phần vỏ khô bên ngoài sẽ bị vứt đi. Lúc này, người ta sẽ dùng vỏ để làm thành than.

Than sẽ được hoạt hóa ở nhiệt độ từ 900 – 1000 độ C trong môi trường không có oxy, làm cho cấu trúc của than trở nên xốp và có nhiều lỗ rỗng, giúp tăng khả năng tiếp xúc và hấp thụ. Sau cùng, than đã có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Thông tin chi tiết về than hoạt tính gáo dừa

Than có hai loại là chưa hoạt tính và đã hoạt tính. Nhưng trong ngành lọc nước, ta nên dùng loại đã hoạt tính để có hiệu quả khử mùi nước tốt hơn, vì vậy bạn cần lưu ý khi chọn loại than để tránh nhầm lẫn.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm

Độ ẩm (Moisture): Tối đa 3%.

Độ tro (Ash): Tối đa 3%.

Tỷ trọng ở 250C: Từ 0,440 đến 0,600 g/ml.

Cường độ (Hardness): Tối thiểu 95%.

Độ pH: Từ 8 đến 9.

Điểm cháy: Trên 450°C

Kích cỡ hạt: Từ 2 đến 4 mm

Chỉ số iod: Từ 900 đến 1000 mg/g.

Methylene Blue: Từ 130 đến 170ml/g.

Benzene: Từ 22% đến 33%.

Quy trình sản xuất than hoạt tính gáo dừa

Mình sẽ giới thiệu cho bạn quy trình sản xuất loại than này để bạn có thể hiểu rõ hơn. Quy trình sản xuất than sẽ gồm hai giai đoạn là than hóa và hoạt hóa.

Than hóa

Đầu tiên, việc lựa chọn nguyên liệu gáo dừa để làm than hoạt tính rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của than. Bạn nên chọn gáo dừa khô có độ ẩm dưới 15% để khi sản xuất, than không bị vỡ vụn.

Trong giai đoạn than hóa, gáo dừa khô sẽ được nung ở nhiệt độ cao (khoảng 800-1000 độ C) trong môi trường không có oxy. Quá trình này sẽ làm cho gáo dừa cháy không hoàn toàn, loại bỏ nước và giữ lại phần carbon đen. Phần này có độ cứng cao và khả năng cháy rất lâu.

Hoạt hóa

Sau đó, than sẽ được đưa sang giai đoạn hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiệt độ từ 900 – 1000 độ C để tạo lỗ rỗng. Phản ứng hoạt hóa than sẽ có công thức hóa học như sau: Cn + H2O = Cn-1 + H2 + CO – O. Lúc này, than đã hoàn thành và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Than hoạt tính từ gáo dừa được làm theo các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: Thu thập gáo dừa khô từ những nơi chế biến dừa. Gáo dừa phải là loại chín, có độ cứng tốt, để không bị vỡ khi đốt.
 • Giai đoạn 2: Đốt cháy gáo dừa ở nhiệt độ cao (khoảng 800-1000 độ C) trong điều kiện thiếu khí (không có oxy). Quá trình này giúp thay đổi cấu trúc phân tử của gáo dừa, tạo ra các lỗ trống nhỏ và đông trên bề mặt.
 • Giai đoạn 3: Kích hoạt than bằng cách dùng hơi nước hoặc các chất hóa học như axit hay kiềm. Quá trình này giúp tăng diện tích bề mặt của than, tạo ra các nhóm chức hóa học có khả năng kết nối với các chất ô nhiễm.
 • Giai đoạn 4: Nghiền than thành các hạt có kích thước mong muốn. Có thể dùng máy nghiền hoặc máy ép để tạo ra các hạt than có hình dạng khác nhau như viên, hạt, bột…
 • Giai đoạn 5: Đóng gói và bảo quản than hoạt tính từ gáo dừa thường được đựng trong các bao nilon hoặc thùng carton, cần được để ở nơi khô thoáng, mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp.

Than carbon từ gáo dừa có 3 dạng chính

Dạng bột: Có tên tiếng Anh là Powdered Activated Carbon. Được hình thành trong quá trình vỡ các mảnh than từ gáo dừa. Than carbon dạng bột được dùng nhiều trong ngành công nghiệp xử lý nước, lọc khí…

Dạng hạt (dạng mảnh): Tên tiếng Anh Granular Activated Carbon. Có độ bền cao hơn dạng bột một chút. Than carbon dạng mảnh kết hợp rất tốt với các loại vật liệu lọc khác, trong việc xử lý nước sinh hoạt hoặc các hệ thống máy lọc RO, máy lọc nước Nano.

Dạng khối (dạng viên): Tiếng Anh Solid Block Activated Carbon. Được dùng rất phổ biến trong đời sống, trong việc xử lý nước sinh hoạt, các hệ thống bể lọc nước giếng khoan, giếng khơi, sông, hồ. Các thiết bị lọc nước, bình lọc nước…

Công dụng và tính chất của than hoạt tính từ gáo dừa

Than hoạt tính từ gáo dừa có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực xử lý nước. Dưới đây là một số công dụng thông dụng do Đông Châu tổng hợp:

 • Lọc nước sinh hoạt: Than hoạt tính từ gáo dừa có thể lọc sạch các chất ô nhiễm như cặn bẩn, kim loại nặng, clo, vi khuẩn…trong nguồn nước sinh hoạt giúp khử mùi và cải thiện vị của nước uống.
 • Lọc nước công nghiệp: Than hoạt tính từ gáo dừa có thể lọc sạch các chất hữu cơ và vô cơ có trong nước thải công nghiệp giúp khử màu và giảm độ đục của nước thải.
 • Lọc không khí: Than hoạt tính từ gáo dừa có thể hấp phụ các chất ô nhiễm và mùi hôi trong không khí giúp làm sạch không khí và tạo ra ion âm có lợi cho sức khỏe.
 • Làm đẹp: Than hoạt tính từ gáo dừa có thể làm sạch da, loại bỏ tế bào chết.

Than hoạt tính từ gáo dừa là một loại than được làm từ vỏ gáo dừa khô, có nhiều lỗ xốp và diện tích bề mặt lớn, giúp hấp phụ các chất độc hại và cải thiện môi trường sống và sức khỏe con người. Than hoạt tính từ gáo dừa Đông Châu có nhiều cách sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số cách sử dụng thông dụng của than hoạt tính:

 • Lọc nước: Bạn có thể dùng than carbon từ gáo dừa để lọc nước uống, nước tắm, nước ao hồ, nước thải,… Than carbon từ gáo dừa sẽ giúp loại trừ các chất hữu cơ, ion kim loại nặng, vi khuẩn, virus, mùi khó chịu và màu sắc không mong muốn trong nước, đồng thời giữ lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Bạn có thể đặt than carbon từ gáo dừa vào bình lọc, bình đựng nước, bình giữ nhiệt, vòi sen, máy giặt,… để lọc nước hiệu quả.
 • Thải độc cơ thể: Bạn có thể uống nước trộn với than carbon từ gáo dừa dạng viên nang để thải độc cơ thể, giảm cholesterol, cải thiện chức năng thận và tiêu hóa. Than carbon từ gáo dừa sẽ hút các chất độc hại trong ruột và máu, giúp cơ thể loại bỏ chúng qua đường tiêu hóa và bài tiết. Bạn nên uống nước trộn với than carbon từ gáo dừa vào buổi sáng trước khi ăn hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ, với liều lượng khoảng 1-2 viên than carbon cho mỗi ly nước.
 • Làm trắng răng: Bạn có thể dùng than carbon để làm trắng răng và tăng cường sức khỏe răng miệng. Than carbon sẽ bám vào các vi khuẩn, mảng bám và vết ố trên răng, giúp loại bỏ chúng sau mỗi lần chải răng. Đồng thời, than hoạt

Than gáo dừa không khói là gì ?

Than gáo dừa không khói là gì ?

Than gáo dừa không khói là loại than sạch được sản xuất từ 100% gáo dừa tự nhiên. Quá trình sản xuất trải qua nhiều bước xử lý, từ việc rửa sạch, sấy khô, chặt nhỏ, đốt nung và xử lý bằng hóa chất. Kết quả là thành phẩm than gáo dừa có cấu trúc rỗng, diện tích bề mặt lớn và tính porosity cao. Than gáo dừa không khói có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, như lọc nước, khử mùi, xử lý nước thải, hút ẩm, làm đẹp và nhiều lĩnh vực khác

Than gáo dừa là loại than sạch được sản xuất từ 100% gáo dừa tự nhiên. Than gáo dừa có nhiều ưu điểm như an toàn, thân thiện với môi trường, nhiệt lượng cao, cháy đều, không có mùi và không gây bụi. Do đó, than gáo dừa có thể sử dụng cho việc nấu ăn, đặc biệt là nướng BBQ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi sử dụng than gáo dừa:

 • Bạn nên chọn loại than gáo dừa chất lượng cao, được sản xuất theo quy trình công nghệ Nhật Bản, không có tạp chất và chất kết dính
 • Bạn nên sử dụng than gáo dừa ở nơi thoáng gió và có hệ thống thông khí tốt, để tránh ngạt khí và bị cháy
 • Bạn nên nhóm than gáo dừa bằng cách sử dụng bếp gas, bếp điện hoặc bật lửa, không nên dùng giấy, vải hay dầu ăn để nhóm, vì sẽ tạo ra khói và mùi khét
 • Bạn nên quan sát và điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên khi nấu ăn, vì than gáo dừa có thể cháy nhanh và không đều,
 • Bạn nên để than gáo dừa cháy hết trước khi bỏ đi, không nên tưới nước hay đổ vào thùng rác, vì có thể gây cháy nổ

THAN GÁO DỪA LOẠI 1 KHÔNG KHÓI 5 x 5cm.

Than gáo dừa là loại than sạch không khói, được làm từ gáo dừa. Than không mùi, không khói bụi, không ô nhiễm, không độc hại, nhiệt lượng cao, cháy lâu và ít tàn. Than thích hợp cho việc nấu, nướng thịt, các nhà hàng nướng, buffet, BBQ, gia đình, thay thế cho các loại than củi thông thường. Than gáo dừa thương hiệu TRƯỜNG SANG đã được kiểm định chất lượng trước khi phân phối đến người tiêu dùng. Than gáo dừa TRƯỜNG SANG khác biệt với các loại than gáo dừa pha tạp, dễ bị khói, vỡ, cháy yếu…

THAN GÁO DỪA LOẠI 1 KHÔNG KHÓI 5 x 5cm.
THAN GÁO DỪA LOẠI 1 KHÔNG KHÓI 5 x 5cm.

THAN GÁO DỪA TRƯỜNG SANG

Nguyên liệu: từ than gáo dừa ép thành viên, ép thành viên cứng, sấy khô. Kích thước: đường kính tròn 5 cm x 5 cm

 • Phù hợp dùng nướng BBQ tại bàn, hay trong bếp than.
 • Không khói, dễ nhóm cháy, không mùi, nhiệt cao, than cháy đỏ không bị bể. Thời gian cháy: 3-5h Trọng lượng: Thùng 10kg, túi nilong bện trong Thời hạn sử dụng: Bền, không hỏng. Để nơi khô, không ướt Nhiệt lượng cao, than ít tro, cháy lâu tàn Giao hàng tận nơi. Giao hàng nhanh trong 2h tại Tp.HCM Miễn phí giao hàng khu vực Tp.HCM từ 50kg. Giá sỉ cho nhà hàng từ 500kg

CÔNG DỤNG THAN GÁO DỪA VÀ THAN HOẠT TÍNH GÁO DỪA

Than gáo dừa dùng để nướng thịt, dùng trong các lò, bếp than nướng không khói. Nướng tại bàn, trong các nhà hàng nướng, quán buffet nướng Tiệc nướng trong gia đình, party cuối tuần. 4. CÁCH NHÓM THAN GÁO DỪA: Video sau sẽ hướng dẫn bạn cách nhóm than gáo dừa:

 • Chuẩn bị:
 • Than gáo dừa
 • Khay đựng than, nồi nhôm, nồi đất, hay bếp nướng chuyên BBQ càng tốt.
 • Cồn thạch, củi dầu.
 • Hột quẹt gar, diêm, khè gar, củi ngo, hay dùng bếp gar đốt than.
 • Thời gian nhóm than cháy 10 phút

Lưu ý: Chỉ dùng nướng thịt khi than cháy đỏ hoàn toàn, nếu than cháy còn đen thì thịt, dầu mỡ chảy xuống sẽ dễ gây khói nhiều. Than không khói TRƯỜNG SANG cung cấp có những ưu điểm như sau: Than làm từ gáo dừa an toàn cho sức khỏe người dùng Than khi cháy không khói hoặc khói rất ít Than khi cháy không sinh ra khí lưu huỳnh và CO Than thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe người sử dụng Than khi cháy sinh ra nhiệt lượng cao làm chín thức ăn nhanh và đều. Than khi cháy không nổ, không bắn tia lửa. Thời gian cháy lâu từ 3 đến 4 tiếng Tiết kiệm chi phí, an toàn hơn so với than củi.

Đặc tính kỹ thuật than nướng BBQ không khói:

Xuất xứ: Bến Tre – Việt Nam

Thương hiệu: Than Sạch Trường Sang

Thành phần: 100%

Than gáo dừa tự nhiên Quy cách đóng gói: Thùng carton 20kg hoặc 10kg

Ứng dụng của than không khói:

Dùng được trong: Nướng lu, nướng BBQ… Dùng để quay thịt, quay xích…

Dùng để sấy nông sản: Củ quả sấy khô, cà phê, hạt điều

Than gáo dừa dùng an toàn cho xông hơ mẹ và bé sau sinh Với các ưu điểm như trên, sản phẩm than gáo dừa không khói của than sạch TRƯỜNG SANG là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng khi muốn có một món nướng ngon và sạch. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm than gáo dừa không khói, thân thiện và an toàn cho sức khỏe của bạn. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm và hóa đơn VAT cho nhà hàng, khách sạn

Mua hàng xin liên hệ:

Công Ty TNHH SX TM Than Sạch Trường Sang

Địa chỉ: Số 11 đường 14E Khu dân cư Vĩnh Lộc, Bình Hư Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0914 468 939 – 0964 313 438

Fanpage: https://www.facebook.com/Thansachtruongsang348

Than mùn cưa là gì ?

Than mùn cưa là gì ?

Than mùn cưa là loại than được sản xuất từ việc ép nén các hạt mùn cưa gỗ, có hình vuông hoặc lục giác, có lỗ nhỏ ở giữa. Than mùn cưa có nhiều ưu điểm như ít khói, không mùi, nhiệt lượng cao, thời gian cháy lâu và an toàn cho sức khỏe123. Than mùn cưa thường được sử dụng cho việc nướng BBQ, đặc biệt là ở Nhật Bản và Hàn Quốc

Than mùn cưa có thể dùng nấu ăn không ?

Than mùn cưa là loại than sạch không khói, có nhiều ưu điểm như ít khói, không mùi, nhiệt lượng cao và thời gian cháy lâu. Do đó, than mùn cưa có thể sử dụng cho việc nấu ăn, đặc biệt là nướng BBQ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi sử dụng than mùn cưa:

 • Bạn nên chọn loại than mùn cưa chất lượng cao, được sản xuất theo quy trình công nghệ Nhật Bản, không có tạp chất và chất kết dính
 • Bạn nên sử dụng than mùn cưa ở nơi thoáng gió và có hệ thống thông khí tốt, để tránh ngạt khí và bị cháy
 • Bạn nên nhóm than mùn cưa bằng cách sử dụng bếp gas, bếp điện hoặc bật lửa, không nên dùng giấy, vải hay dầu ăn để nhóm, vì sẽ tạo ra khói và mùi khét.
 • Bạn nên quan sát và điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên khi nấu ăn, vì than mùn cưa có thể cháy nhanh và không đều.
 • Bạn nên để than mùn cưa cháy hết trước khi bỏ đi, không nên tưới nước hay đổ vào thùng rác, vì có thể gây cháy nổ

THAN MÙN CƯA Vuông BBQ A NHẬT BẢN – THAN NƯỚNG SẠCH

 1. THAN MÙN CƯA BBQ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
 • Than mùn cưa là loại than sạch, không khói, không mùi, không gây hại cho sức khỏe. Than có nhiệt lượng cao, cháy lâu và ít tàn. Thời gian cháy từ 3 đến 5 giờ.
 • Than mùn cưa được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Viên than tròn, cứng, không vỡ, dài. Thích hợp cho các nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản, quán nướng BBQ ở Việt Nam.
 • Đặc điểm của than mùn cưa: Nhiệt độ 7000-8000 Kcl, không khói, không mùi, cháy lâu từ 3 đến 5 giờ.
 1. THAN MÙN CƯA BBQ TRƯỜNG SANG LÀ GÌ?

Nguyên liệu: từ gỗ ép thành viên, sấy khô, cứng cáp. Kích thước: hình vuông, đường kính 5 cm, dài 20-40 cm

THAN MÙN CƯA BBQ A NHẬT BẢN
THAN MÙN CƯA BBQ A NHẬT BẢN
 • Phù hợp cho nướng BBQ tại bàn hoặc trong bếp than.
 • Không khói, dễ cháy, không mùi. Trọng lượng: Đóng thùng carton 10kg hoặc 12kg Thương hiệu: Than Sạch Nguồn Sáng Bảo quản: Để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt Giao hàng: Giao hàng miễn phí trong TP.HCM từ 100kg. Giao hàng nhanh trong vòng 2 giờ. Giá sỉ cho nhà hàng từ 500kg.
 1. CÁCH NHÓM THAN MÙN CƯA: Đặt vài viên than lên bếp than, đợi khoảng 5 đến 10 phút cho than cháy đỏ, rồi mang ra nướng thịt. Hoặc có thể dùng cồn thạch hoặc cồn khô để nhóm than. Khi nướng, than mùn cưa không bị nổ, không khói, là ưu điểm của loại than này.
 2. BÁN SỈ VÀ LẺ CHO NHÀ HÀNG Than Sạch Nguồn Sáng là đơn vị chuyên cung cấp các loại than nướng sạch, than nướng BBQ, than mùn cưa, than không mùi, than không khói. Dành cho nhà hàng BBQ, quán ăn

Tại sau nên mua hàng than mùn cưa BBQ tại Trường Sang

Than bbq mùn cưa là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc nướng thú vị, được ưa chuộng bởi nhiều nhà hàng nướng từ cao cấp đến phổ thông vì những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Than mùn cưa có mức giá hợp lý, phù hợp với mọi người dùng: cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh đồ nướng. Với đặc tính cháy bền lâu nên giảm thiểu lượng than tiêu hao.
 • Linh hoạt không gian: do không tạo ra khói, nổ nên có thể dùng để nướng ở nơi nào cũng được, dù là ngoài trời hay trong nhà. Than làm từ mùn cưa gỗ tươi không có khí lưu huỳnh nên không làm ô nhiễm không khí, giúp người dùng có bữa ăn trong lành và sạch sẽ.
 • Dễ sử dụng: than dễ mồi cháy bằng các vật liệu dễ tìm như khò, củi, diêm, giấy… Có thể dùng kẹp để gắp than mà không bẩn tay.
 • An toàn: Than bbq mùn cưa là sản phẩm tự nhiên không có hóa chất, không độc hại. Khi đốt than không có mùi, khói, nổ nên không gây nguy hiểm cho người dùng. Vì than không có khói, chất độc nên thức ăn không bị hấp thụ các chất gây hại cho sức khỏe.
 • Thẩm mỹ: Than được đóng gói gọn gàng, sạch sẽ
 • Dễ bảo quản: Than nhẹ, đóng gói nhỏ nên không tốn nhiều diện tích. Chỉ cần để ở nơi khô thoáng.

Với những lợi ích trên, bạn nên chọn Than bbq mùn cưa để có những bữa tiệc nướng ngon miệng; và nếu bạn là chủ doanh nghiệp đồ nướng thì đừng bỏ qua loại than này.

Nếu bạn muốn mua than bbq mùn cưa, hãy liên hệ với chúng tôi

Mua hàng xin liên hệ:

Công Ty TNHH SX TM Than Sạch Trường Sang

Địa chỉ: Số 11 đường 14E Khu dân cư Vĩnh Lộc, Bình Hư Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0914 468 939 – 0964 313 438

Fanpage: https://www.facebook.com/Thansachtruongsang348

Than Hoạt Tính Gáo Dừa Là Gì ?

Than hoạt tính gáo dừa là gì ?

Than hoạt tính gáo dừa là loại than hoạt tính được sản xuất từ vỏ và lõi của quả dừa. Quá trình sản xuất trải qua nhiều bước xử lý, từ việc rửa sạch, sấy khô, chặt nhỏ, đốt nung và xử lý bằng hóa chất. Kết quả là thành phẩm than hoạt tính có cấu trúc rỗng, diện tích bề mặt lớn và tính porosity cao. Than hoạt tính gáo dừa có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, như lọc nước, khử mùi, xử lý nước thải, hút ẩm, làm đẹp và nhiều lĩnh vực khác

Có bao nhiêu loại than hoạt tính ?

Than hoạt tính là một loại than có cấu trúc rỗng, diện tích bề mặt lớn và khả năng hấp phụ các chất bẩn trong nước, không khí và các môi trường khác. Có nhiều loại than hoạt tính khác nhau, được phân biệt dựa vào nguồn gốc, cách sản xuất, hình dạng và kích thước. Một số loại than hoạt tính phổ biến như sau:

 • Than hoạt tính dạng bột: được sản xuất từ việc nghiền nát các loại than hoạt tính khác, có kích thước hạt nhỏ, thường được sử dụng để lọc mùi, màu và chất béo trong nước.
 • Than hoạt tính dạng hạt: được sản xuất từ việc nung nóng các nguyên liệu giàu carbon như gáo dừa, than bùn, than đá… có kích thước hạt lớn hơn, thường được sử dụng trong các hệ thống lọc nước máy hay xử lý nước gia đình.
 • Than hoạt tính dạng khối: được sản xuất từ việc nén các hạt than hoạt tính lại với nhau, có kích thước và hình dạng đa dạng, thường được sử dụng trong các bộ lọc khử mùi, hút ẩm, làm đẹp và nhiều lĩnh vực khác

THAN HOẠT TÍNH – GIÁ CẢ VÀ CHẤT LƯỢNG

Than hoạt tính là sản phẩm có khả năng hấp thụ các chất bẩn, độc hại trong nước, không khí và nhiều lĩnh vực khác. Bạn đang muốn mua than hoạt tính chất lượng cao với giá cả hợp lý? Hãy đến với Công ty than hoạt tính Trường Sang – địa chỉ cung cấp than hoạt tính uy tín, chuyên nghiệp và giá rẻ nhất tại Việt Nam.

THAN HOẠT TÍNH - GIÁ CẢ VÀ CHẤT LƯỢNG
THAN HOẠT TÍNH – GIÁ CẢ VÀ CHẤT LƯỢNG

Giá than hoạt tính phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 • Nguyên liệu sản xuất: Than hoạt tính được làm từ nhiều loại nguyên liệu như gáo dừa, tre, gỗ, than đá,… mà mỗi loại có hàm lượng carbon khác nhau. Gáo dừa là nguyên liệu tốt nhất vì có hàm lượng carbon cao nhất (90%). Do đó, than hoạt tính gáo dừa sẽ có giá cao hơn các loại khác.
 • Nguồn cung cấp: Giá than hoạt tính cũng phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu ở mỗi vùng miền. Nếu bạn mua than hoạt tính gáo dừa ở Bến Tre – nơi có nhiều gáo dừa thì giá sẽ rẻ hơn so với mua ở Hà Nội – nơi phải nhập khẩu nguyên liệu từ xa.
 • Chất lượng sản phẩm: Hiện nay, có nhiều địa chỉ kinh doanh bán than hoạt tính kém chất lượng bằng cách trộn lẫn than chưa hoạt hóa vào than hoạt tính để giảm giá cả. Điều này không những làm giảm hiệu quả sử dụng mà còn gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Làm sao để phân biệt than hoạt tính và than thường?

 • Bạn có thể nhìn vào cấu trúc của than: Than hoạt tính có hình dạng sắc cạnh, khó bẻ gãy bằng tay vì đã được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Than thường có hình dạng tròn trịa, dễ bẻ gãy bằng tay vì chưa được hoạt hóa.
 • Bạn có thể dùng nước để thử: Than hoạt tính có khả năng hấp thụ nước nên khi bạn nhúng than vào nước sẽ thấy nước bị hút vào bên trong than. Than thường không có khả năng hấp thụ nước nên khi bạn nhúng than vào nước sẽ thấy nước chảy ra ngoài than.
 • Phân biệt than hoạt tính và than gáo dừa bằng nước Than hoạt tính có cấu trúc rỗng, nên khi cho vào nước sẽ tạo ra nhiều bọt khí do phản ứng với oxy trong nước (giống như khi cho vitamin C vào nước). Bạn chỉ cần lấy một ít than hoạt tính và than gáo dừa, rồi cho vào hai cốc nước trong suốt. Cốc nào có nhiều bọt khí hơn là cốc chứa than hoạt tính, còn cốc kia là than gáo dừa hoặc than thường, không có hoặc ít bọt khí.
 • Phân biệt than hoạt tính và than gáo dừa bằng thiết bị thông mạch điện Than hoạt tính là sản phẩm carbon đã được hoạt hóa ở nhiệt độ cao, nên có tính dẫn điện tốt. Bạn có thể dùng thiết bị thông mạch điện để kiểm tra. Nếu đèn của thiết bị sáng lên, tức là than đã được hoạt hóa. Nếu không sáng, tức là than gáo dừa hoặc than thường, chưa được hoạt hóa.
 • Phân biệt than hoạt tính và than gáo dừa bằng phương pháp đốt Than hoạt tính do được hoạt hóa ở nhiệt độ lên đến 1000 độ C, nên rất khó bắt lửa ở nhiệt độ bình thường. Bạn có thể dùng bật lửa hoặc diêm để đốt than. Nếu than cháy dễ dàng, tức là than gáo dừa hoặc than thường, chưa được hoạt hóa. Nếu than không cháy hoặc cháy rất khó, tức là than hoạt tính. Đây là cách đơn giản nhất để phân biệt than hoạt tính khi mua hàng.

Giá than hoạt tính là bao nhiêu? Than hoạt tính là một sản phẩm rất phổ biến và được bán ở nhiều nơi như các cửa hàng vật liệu lọc nước, hiệu thuốc, hay các địa chỉ kinh doanh than. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, có kinh nghiệm trong ngành, để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Giá than hoạt tính phụ thuộc vào loại than, chất lượng và công dụng của nó. Thông thường, than hoạt tính gáo dừa loại 1 (dùng để lọc nước, khử màu, khử mùi, khử độc tố,…) có giá từ 70.000 – 120.000 đồng/kg. Than hoạt tính dạng bột (dùng trong lĩnh vực làm đẹp) có giá tùy theo tính năng của sản phẩm.

Nếu bạn có nhu cầu mua than hoạt tính, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline. 0964 313 348,  hoặc điền thông tin vào Form bên dưới. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá than hoạt tính chính xác theo số lượng và nhu cầu của bạn.

Trường Sang là công ty sản xuất than hoạt tính lớn nhất Việt Nam, cung cấp các sản phẩm than hoạt tính đa dạng từ gỗ, gáo dừa, than antraxit,…đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực lọc nước, khử mùi, lọc khí thải, nước thải công nghiệp, sản xuất lõi lọc cho máy lọc, lọc màu thực phẩm,… Than hoạt tính gáo dừa dạng hạt: Dùng để xử lý nước thải, khí thải, lọc vàng, khử mùi trong các ngành công nghiệp hóa chất. Than hoạt tính viên nén: Dùng để xử lý nước, xử lý khí, thu hồi dung môi hữu cơ. Than hoạt tính gáo dừa dạng bột: Dùng để xử lý nước trong nhà máy lọc dầu, nhuộm và lọc khí trong ngành công nghệ thực phẩm. Than hoạt tính từ gỗ dạng bột: Dùng để xử lý nước, lọc kim loại, lọc khí trong các nhà máy lọc dầu, ngành dược phẩm, nước ngọt và bia. Than Anthracite (than Antraxit): Dùng để xử lý nước thải, lọc kim loại nặng trong nước. Than BBQ: Dùng để đốt cung cấp nhiệt, nấu nướng.

Khi mua than hoạt tính tại Trường Sang, bạn sẽ được kiểm tra chất lượng sản phẩm theo cách bạn muốn. Chúng tôi cam kết 100% chất lượng và không trộn hàng. Với phương châm “vì sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng”, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng với những sản phẩm than hoạt tính tốt nhất.

Mua hàng xin liên hệ:

Công Ty TNHH SX TM Than Sạch Trường Sang

Địa chỉ: Số 11 đường 14E Khu dân cư Vĩnh Lộc, Bình Hư Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0914 468 939 – 0964 313 438

Fanpage: https://www.facebook.com/Thansachtruongsang348

Than cục nhỏ là gì ?

Than cục nhỏ là gì ?

Than cục nhỏ là loại than được sử dụng nhiều trong ngành trồng lan hiện nay. Than cục nhỏ có tác dụng giữ ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho chậu lan của bạn. Bạn có thể dùng than cục nhỏ để bón vào các chậu lan cỡ vừa và nhỏ mà không cần chặt nhỏ than. Ngoài ra, than cục nhỏ cũng có ích trong các vườn cây sinh thái, lọc nước công nghiệp và đốt lò hơi công nghiệp.

Than cục nhỏ là gì ?
Than cục nhỏ là gì ?

Than cục nhỏ cũng có thể dùng để nướng đồ ăn cho những khách hàng muốn dùng than kích thước nhỏ để tiết kiệm công sức và chi phí.

Than cục nhỏ cũng có thể dùng để đốt trong các lò hơi công nghiệp.

Than cục nhỏ có giá rẻ và dễ sử dụng, nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Than dăm nhỏ là than có kích thước nhỏ khoảng 2cm-3cm. Than dăm nhỏ được dùng chủ yếu cho việc trồng lan, lọc nước sinh hoạt, làm chất xúc tác cho các nhà vườn. Than dăm nhỏ có kích thước 1cm x 2cm hoặc 2cm x 3cm được dùng nhiều cho các mục đích chuyên dùng như trồng lan, lọc nước hoặc giữ ẩm cho các nhà vườn. Bạn cũng có thể dùng than dăm nhỏ để nướng đồ ăn không cần nhiều nhiệt lượng với giá rẻ. Than dăm nhỏ có giá rẻ và dễ sử dụng, có thể mua với số lượng lớn.

 

Than dăm là gì ?

Than dăm là loại than được sản xuất từ việc nghiền nát hoặc tạo ra từ dăm gỗ. Đây là một nguồn nhiên liệu phổ biến cho việc nấu ẩm thực và tạo lửa. Có nhiều loại than đá khác nhau, được phân biệt dựa vào hàm lượng cacbon và lượng nhiệt năng mà than có thể tạo ra. Các loại than đá phổ biến ở Việt Nam hiện nay gồm có: than antraxit, than mỡ, than nâu, than bùn, than ngọn lửa dài

Than dăm có thể sử dụng cho việc nấu ăn, nhưng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Than dăm có thể tạo ra khói và bụi nhiều hơn so với than đá, do đó cần chọn nơi thoáng gió và có hệ thống thông khí tốt khi sử dụng.
 • Than dăm có thể cháy nhanh và không đều, do đó cần quan sát và điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên khi nấu ăn.
 • Than dăm có thể để lại mùi khét và vị chua cho thức ăn, do đó cần chọn loại than dăm chất lượng cao, không có tạp chất và không dùng quá nhiều.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số món ăn ngon từ thịt nạc dăm, một loại thịt được nhiều người ưa chuộng vì mềm và có lớp mỡ mỏng. Bạn có thể làm thịt nạc dăm nướng, thịt nạc dăm chiên giòn, thịt nạc dăm kho, thịt nạc dăm xào dứa, thịt nạc dăm rim, thịt nạc dăm xào mắm ruốc và nhiều món ngon khác

Mua hàng xin liên hệ:

Than củi dăm nhỏ giá chỉ 8.000 vnd/kg
– Than củi dăm nhỏ, Viên than bóng, Than cứng chắc, không bể vụn.
.
– Thương hiệu Than Sạch Trường Sang
– Giao Hàng Tận Nơi + Phí Giao hàng  Ahamove, Grab
– Miễn Phí Ship 100kg tại TP.HCM
– Mua Sỉ từ 500-1000kg trở lên liên hệ Hotline: 0914 468 939 – 0964 313 438

Công Ty TNHH SX TM Than Sạch Trường Sang

Địa chỉ: Số 11 đường 14E Khu dân cư Vĩnh Lộc, Bình Hư Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0914 468 939 – 0964 313 438

Fanpage: https://www.facebook.com/Thansachtruongsang348